Tại sao một người lại có khí chất? Khí chất bắt đầu từ đâu ?

tuyet lieu jimmy dat xanh group

TẠI SAO MỘT SỐ NGƯỜI THOẠT NHÌN LẠI RẤT CÓ “KHÍ CHẤT”, KHÍ CHẤT NÀY ĐƯỢC RÈN LUYỆN NHƯ THẾ NÀO?

——————————————————————

Dịch bởi: Tiệm Tạp Hoá Thống Nhất | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weibo Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

(*Bản dịch được lấy từ hai nguồn với hai quan điểm khác nhau, tác giả xin phép được thay đổi tiêu đề tuy nhiên vẫn giữ được nội dung chính của tiêu đề thảo luận, mọi sai sót mong độc giả góp ý).

 

tại sao con người có khí chất
tại sao con người có khí chất
 1. 也无风雨也无晴

Đầu tiên hãy ghi nhớ một câu thế này: Chỉ cần bạn làm việc gì một cách thoải mái và tự tin thì khí chất của bạn tự nhiên sẽ nâng cao:

 1. Đầu tiên, hãy để cổ thẳng một cách có ý thức, điều này sẽ bộc lộ cảm giác “quý khí” tự nhiên; giữ hơi thở thông suốt, bạn có thể toả ra năng lượng. Nhưng đừng nâng cằm lên, vì điều này sẽ khiến bạn như xem thường người khác.
 2. Khí chất của phần thân trên được quyết định bởi vòng eo, nếu có vùng bụng săn chắc ở phần eo thì vóc người sẽ thẳng tự nhiên.
 3. Giảm bớt những biểu hiện vi mô và những động tác thừa, bất kỳ hành động tiềm thức nào cũng sẽ bộc lộ nội tâm chân thực của bạn.

 

 1. “Quân tử nói chậm, nói ít nhưng làm nhiều”. Người nói huyên thuyên không liên quan gì đến khí chất, cuộc sống không phải là giảng đường.
 2. Đừng cười liên tục, đặc biệt là kiểu cười xấu xa khiến người khác muốn dẫm lên bạn, nhất là khi người khác không cười với bạn. Không cười có thể giải quyết được gần 50% vấn đề về điểm yếu.
 3. Nếu bị người khác công kích bằng lời nói, bạn nên đáp trả ngay tại chỗ. Nếu không, lần sau người ta sẽ càng xúc phạm bạn mà không có bất kỳ áp lực nào. Điều tổn hại hơn là nếu bạn không đáp trả thì những người xung quanh cũng sẽ làm theo như vậy mà đối xử bạn.

 

 1. Tinh tế trong tiểu tiết và quyết liệt trong đại sự. Bạn đã nghe đúng, chìa khóa của thanh lịch là sự chậm rãi, nhưng bạn không thể thanh lịch trong những việc quan trọng, quyết liệt là cách dễ nhất để thể hiện khí chất của mình.
 2. Đừng vội thay đổi tính cách riêng biệt của mình. Tính cách được hình thành qua hàng chục năm, khó có thể thay đổi trong chốc lát. Hơn nữa, khí chất là hình ảnh bên ngoài mà người khác dùng để nhận dạng bạn và không phải tất cả tính cách của bạn đều được phản ánh trong hình ảnh của bạn.
 3. Đôi mắt quyết định khí chất khuôn mặt. Đôi mắt kiên định có thể khiến bạn tràn đầy năng lượng, điều này giải thích tại sao một số người vẫn cảm thấy phi thường ngay cả khi họ đang ngồi trên xe lăn. Đôi mắt rất quan trọng!
tuyetlieu jimmy gđkd KM Group
C.E.O Tuyết Liễu Jimmy tư vấn đầu tư tài chính và phân phối hệ thống sâm yến cao cấp toàn quốc

* Khi đứng bình thường, hãy giữ hai chân thẳng, hai chân khép vào nhau một cách tự nhiên, không dùng một chân chống đỡ cơ thể và vung chân còn lại ra ngoài, con trai sẽ giống như xã hội đen chứ đừng nói đến con gái.

Dựa lưng vào tường. Điều này cần phải được thực hiện một cách nhất quán, sau khi bạn ăn cơm. Trên mạng có rất nhiều lời dạy: đầu, vai, tay, chân phải áp vào tường, đây cũng là một động tác múa cơ bản. Vì vậy, nhìn thoáng qua có thể thấy những người tập múa đều có khí chất nổi bật.

 

 1. Mặc quần áo gọn gàng sẽ khiến cả con người bạn tỏa sáng. Nhưng nếu khí chất của bạn đủ mạnh thì lớp trang điểm và quần áo cũng không thể che đậy được.
 2. Khi ở trong một tình huống lạ, hãy biểu hiện tự tin ngay cả khi bạn không tự tin. Không có tự tin thì không có khí chất, biểu hiện tự tin cũng chính là tự tin, vẫn hơn là không có tự tin chút nào.
 3. Đừng đút tay vào túi khi đi, xấu lắm!

 

 1. Đánh giá tình hình, bất kể lúc nào. Điều chỉnh phương thức và tâm lý giao tiếp phù hợp với tình hình thực tế hiện tại. Chẳng hạn, sau khi thay đổi người lãnh đạo mới, bạn phải tìm được sự giao tiếp mà lãnh đạo thích, chú ý ngôn từ giao tiếp nhẹ nhàng và chịu khó làm việc thì mới có lợi đôi bên.
 2. Một số người luôn nói rằng họ không có thời gian, vì vậy hãy tận dụng rèn luyện khí chất trong lúc đánh răng. Hầu hết mọi người đều bỏ qua thời điểm tốt nhất này: ba phút đánh răng mỗi sáng. Khi đánh răng, hãy ưỡn ngực lên cao nhất có thể và không khom lưng. Và bạn cũng có thể tập đứng nhón chân. Đặt chân thẳng, nâng cao đầu và ngực, nhón chân khi đánh răng. Bạn có thể kiễng chân bốn mươi hoặc năm mươi lần. Mỗi ngày ba phút, mười ngày bạn có thể làm 500 lần. Hãy nghĩxem nên làm thế nào hiệu lực sẽ xảy ra trong một năm hay sáu tháng?
 3. Khí chất là biểu hiện bên ngoài của nội hàm. Kinh nghiệm xã hội quan trọng hơn việc đọc sách. Đọc sách chỉ thức tỉnh bạn để thay đổi. Đọc ngàn cuốn sách không bằng đi ngàn dặm (ý kiến ​​cá nhân).

Nếu là nữ nhi, tôi mong bạn sẽ “Chuyển phán lưu tinh, quang nhuận ngọc nhan, hàm từ vị thổ, khí nhược u lan.”

 

Nếu là nam tử, tôi mong bạn sẽ là “Tông Chi tiêu sái mỹ thiếu niên, cử trường bạch nhãn vọng thanh thiên, hiệu như ngọc thụ lâm phong tiền.”

(Nguồn zhuanlan zhihu)

 

khanh tran người kết nối
khanh tran người kết nối marketing tổng hợp
 1. 知乎用户 md52qs

Bạn nói cô gái ngồi cạnh bạn ưỡn ngực ngẩng cao đầu là thanh lịch, nhưng tôi nghĩ cô gái lười biếng ngồi trên ghế sofa cũng rất dễ thương.

Bạn nói con gái trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn, sạch sẽ thì có khí chất, nhưng tôi nghĩ những cô gái gợi cảm với đôi môi đỏ và giày cao gót cũng rất được yêu thích.

Bạn nói những cô gái thích đọc sách có khí chất, nhưng tôi nghĩ những cô gái ngồi xổm bên đường hút thuốc mang một chút phóng túng cũng quyến rũ không kém.

 

Tại sao chúng ta cần học nhiều về khí chất, ngẩng cao đầu, nói chậm rãi, nhẹ nhàng và mang thái độ nữ tính?

Tôi không tin rằng cô gái đội mũ lưỡi trai chơi ván trượt lại tệ hơn cô gái nhảy Hồ Thiên Nga trong phòng tập.

Tôi không tin rằng một cô gái vui tươi và thích xem các chương trình tạp kỹ lại tệ hơn cô gái lặng lẽ đọc sách trong thư viện.

Con người có những khác biệt riêng.

Khí chất là để người khác nhìn thấy nhưng sự thoải mái mới là dành riêng cho chính bạn.

Hãy trở thành bất cứ ai bạn muốn.

Cho dù đó là phong cách gì.

 

Tốt bụng và đối xử chân thành với mọi người sẽ tốt hơn nhiều so với bề ngoài tỏ ra thanh lịch.

Mỗi người là không giống nhau và đều có phong cách riêng.

Tại sao phải mở Zhihu để tìm đáp án và học người khác dạy bạn cách có khí chất?

Những người đó đưa ra một khuôn mẫu và đặt tất cả các cô gái vào sự nữ tính và khí chất quy định đó.

Nhưng đôi khi, những khuôn mẫu đó không phải là những gì bạn muốn.

 

Tôi cũng muốn trở thành một cô gái có khí chất tốt, sau đó tôi đã tìm đến nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như tập nhảy, đọc nhiều sách, chú ý mỉm cười và cư xử duyên dáng.

Nhưng tôi không thích khiêu vũ, tôi không thích đọc sách, bản tính tôi u sầu và tôi không thích cười, lẽ nào như thế thì tôi không đủ tao nhã hay đủ tốt?

Nếu tôi không đủ ưu nhã hoặc thanh lịch thì sao? Có thể tính cách của bạn được ai đó khen bạn vài lần nhưng nếu không có vài lời này tôi vẫn là tôi.

 

Hãy là chính mình, giữ phong cách riêng của mình,

Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều so với những người khác khen ngợi tính khí của tôi.

Hơn nữa, ở đời không có khán giả nhìn bạn như vậy.

Sẽ tốt hơn nếu ít bị tẩy não bởi những hướng dẫn cụ thể mang tính văn học, giáo trình và miễn cưỡng.

 

Website: https://nguoiketnoi.com/

#khanhmarcom #digitalmarketing #tuyendungdaotaonhansu #khichatcotudau #khanhtran #nguoiketnoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *